More Categories

Theme images by Storman. Powered by Blogger.

Friday, July 28, 2023

Menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích

thực đơn hôm nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích - khi nấu ăn menu hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các nhóm thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và các con phố. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn phân phối đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

sử dụng các vật liệu tươi: Chọn những vật liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị thấp hơn.

rộng rãi hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn sở hữu thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu ăn, trang web hoặc video chỉ dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu bạn mang các nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để phục vụ nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: hạn chế dùng muối và con đường quá phổ biến trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những dòng gia vị khác nhau và dùng các nguyên liệu tự nhiên để làm cho món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lệ luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng phương pháp để hạn chế ngộ độc thực phẩm.

bổ dưỡng cho Ba sau một tuần khiến cho việc nặng nhọc, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 thực đơn sở hữu 4 món ăn thuần tuý nhưng lại phần lớn hương vị và dinh dưỡng từ những nguyên liệu: nghêu, mực, giết bò và giết thịt gà nhé!

menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - thực đơn hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Bạn mang thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp tục cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, các con phố, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho tới khi nước sệt lại và sốt nhưng không quá sệt.
  6. Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và mau chóng trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và diễn đạt món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn sở hữu thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

giết bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon

giết mổ bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng thịt bò xào cộng có bông so đũa và các cái gia vị. Thịt bò được thái mỏng và xào chín mang tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến phố, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng với giết bò. Món giết bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm sở hữu cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. làm thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: giết bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp diễn phi dầu với hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, chung cuộc cho giết mổ bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Khi ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích[/caption]

Đây là 1 món ăn ngon và đa dạng. Dưới đây là cách thức khiến cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết mổ gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • một củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch giết mổ gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào giết mổ. Đặt làm thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
  3. Trong 1 chiếc chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết mổ gà vào chảo và cừu tới lúc mặt làm thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết mổ gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn rán thêm vài phút cho đến lúc nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và thể hiện món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng phương pháp hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cùng sở hữu phổ quát dòng rau và gia vị. Mực sở hữu thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Khi ăn, bạn với thể thêm những dòng rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm có nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: 1 trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phớ trắng: hai miếng – (cắt làm 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: trục đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cùng với sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M con đường và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho đậu hũ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng những vật liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Cả nhà thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm phổ quát món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

0 on: "Menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích"